Câu hỏi: Trong các biện pháp: Biện pháp kĩ thuật; Biện pháp sinh học; Sử dụng giống cây trồng chống chịu sâu, bệnh; Biện pháp hóa học; Biện pháp cơ giới vật lí; Biện pháp điều hòa. Thì xếp theo thứ tự các biện pháp nào nên ưu tiên thực hiện. Xin cảm ơn cá

  

Trả lời
 
Chào bạn!
 
Bạn khó phân theo thứ tự khi chưa hiểu rõ các ưu, hạn chế của các biện pháp. Việc phân thư tự ưu tiên đòi hỏi nhiểu yếu tố như điều kiện tự nhiên của thổ nhưỡng, dịch bệnh, kiến thức nông dân và điều kiện kinh tế... có thể tạm phân phư sau:
 
Nhóm 1: Biện pháp kĩ thuật
 
Nhóm 2: Biện pháp sinh học
 
Nhóm 3: Biện pháp hóa học
 
Nhóm 4: Biện pháp cơ giới, vật lý.
 
Nhóm 5: Biện pháp sử dụng giống cây trồng chống chịu sâu bệnh.
 
Nhóm 6: Biện pháp điều hòa.
Hỏi đáp khác :
»Câu hỏi: Cho e hỏi . Em co 8 con heo. Trong lượng 50 den 60kg . Cách nay 2ngày heo ăn ít . Thân nhiệt hơi nóng . Tai lạnh . Em có nhờ thú y chích . Heo ăn lại bình thường sau 1ngày . Nhưng chỉ duy tri được 2 ngày heo lại bị các triệu chứng đó nữa . Kèm th (10/10/2018)
»Bệnh cháy lá hại chuối rất ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất của cây chuối, nhờ Bạn Nhà nông hướng dẫn cách phòng trị bệnh này? Võ Hoàng Thanh (Xuân Hiệp- Trà Ôn) (10/10/2018)
»Tôi có 1 công đất trồng lúa nhưng hiệu quả không cao nên tôi có ý định lên liếp trồng dừa. Vậy nhờ Bạn Nhà nông tư vấn kỹ thuật để làm sao chuyển đất canh tác từ trồng lúa sang trồng dừa hiệu quả. Lê Tấn Đạt (Trung Hiếu- Vũng Liêm – Vĩnh Long) (03/10/2018)
»Hỏi: Xin chuyên gia cho biết làm cách nào phòng trừ có hiệu quả sâu đục thân hại mía? (03/10/2018)
»Hỏi: Thời tiết nắng nóng, loại thuốc nào phun để lúa nhanh trổ bông? (26/09/2018)

CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@yahoo.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 979626
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh