Heo nái mang bầu cho ăn no quá có ảnh hưởng gì không?

  VẤN ĐỀ BẠN HỎI CHÚNG TÔI XIN ĐƯỢC TRẢ LỜI NHƯ SAU

     Heo nái mang bầu không nên cho ăn quá no vì sẽ gây chèn ép thai, chậm tiêu, dễ bị ói cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe nái và thai.
 
    Thường thì gần tới ngày sinh nái sẽ ăn ít lại, vào ngày cắn ổ nên cho nái nhịn ăn nhưng cho uống nước đầy đủ để nái dễ đẻ. Một số theo dõi cho thấy khi nái ăn no lúc sắp đẻ có thể gây:
 
- Khó tiêu hóa gây đau bụng, có thể gây tiêu chảy khi đẻ hoặc sau đó ói, mất nhiệt (hạ nhiệt thân thể) có thể gây ảnh hưởng đến sữa gây sữa xấu, heo con có thể tiêu chảy.
 
- Không ăn sau đẻ có thể gây ức chế tiêu hóa.
 
- Hệ tiêu hóa làm việc yếu nên phân tồn tại lâu trong cơ thể gây bón, có thể sốt, nên ít sữa.
 
         Xin cảm ơn.
Hỏi đáp khác :
»Bò nhà tôi được 02 năm tuổi, hay bị chương hơi. Cho hỏi nguyên nhân và cách khắc phục. (10/10/2018)
»Câu hỏi: Trong các biện pháp: Biện pháp kĩ thuật; Biện pháp sinh học; Sử dụng giống cây trồng chống chịu sâu, bệnh; Biện pháp hóa học; Biện pháp cơ giới vật lí; Biện pháp điều hòa. Thì xếp theo thứ tự các biện pháp nào nên ưu tiên thực hiện. Xin cảm ơn cá (10/10/2018)
»Câu hỏi: Cho e hỏi . Em co 8 con heo. Trong lượng 50 den 60kg . Cách nay 2ngày heo ăn ít . Thân nhiệt hơi nóng . Tai lạnh . Em có nhờ thú y chích . Heo ăn lại bình thường sau 1ngày . Nhưng chỉ duy tri được 2 ngày heo lại bị các triệu chứng đó nữa . Kèm th (10/10/2018)
»Bệnh cháy lá hại chuối rất ảnh hưởng đến sinh trưởng và năng suất của cây chuối, nhờ Bạn Nhà nông hướng dẫn cách phòng trị bệnh này? Võ Hoàng Thanh (Xuân Hiệp- Trà Ôn) (10/10/2018)
»Tôi có 1 công đất trồng lúa nhưng hiệu quả không cao nên tôi có ý định lên liếp trồng dừa. Vậy nhờ Bạn Nhà nông tư vấn kỹ thuật để làm sao chuyển đất canh tác từ trồng lúa sang trồng dừa hiệu quả. Lê Tấn Đạt (Trung Hiếu- Vũng Liêm – Vĩnh Long) (03/10/2018)

CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@yahoo.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 979613
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh