Hỏi: Đàn gà nhà tôi đang trong giai đoạn đẻ bói, xin chuyên gia cho biết có nên tiêm vacxin vào thời gian từ khi gà bắt đầu đẻ trứng cho đến khi đạt đỉnh cao?

 

 
Trả lời: Thời gian từ khi gà bắt đầu đẻ cho đến lúc đạt đỉnh cao không nên tiêm vacxin vì lúc này cơ thể gia cầm có sự thay đổi đặc biệt, rất mẫn cảm với bất cứ tác động bất lợi nào kể cả việc tiêm vacxin.
 
Nếu tiêm vacxin vào giai đoạn này cơ thể gà sẽ bị "sốc" nặng do tác động cơ học của việc bắt và tiêm gà. Sự thay đổi đặc biệt của cơ thể là đang tạo ra trứng. Do vậy phải tiêm đầy đủ vacxin trước lúc chuẩn bị chuyển lên chuồng đẻ.
 
nongnghiep.vn
Hỏi đáp khác :
»Hỏi: Gia đình tôi có nuôi gà sinh sản, xin hỏi chuyên gia về cách phun khử trùng cho hiệu quả? (05/11/2018)
»Câu hỏi: Nhà tôi có trồng bắp ngọt. Nhờ các chuyên gia chỉ dẫn Cách phòng trị rệp gây hại trên bắp (26/10/2018)
»Câu hỏi: Để giảm bớt chi phí công lao động trong sản xuất ,khi phun thuốc BVTV tôi có thế pha từ 3 đến 4 loại thuốc,chung trong 1 bình để bơm cho tiện, tôi biết các loại thuốc này không có chất kiềm,như thế có được không? Xinbanj nhà nông chia xẻ hỗ t (26/10/2018)
»Câu hỏi: mong các cô chú sớm trả lời và tư vấn giùm gia đình cháu ạ! Gia đình cháu làm nông, chuyên trồng cây khoai mì , hiện tại cây cao khoảng 1m rồi ạ, nhưng không hiểu sao lại có tình trạng các cây bị chết hàng loat như bị nhúng vào nước sôi, nhổ gộc (26/10/2018)
»Câu hỏi: Lúa nhà tôi đang trổ đòng, 1 tuần nay thấy có nhiều bướm xuất hiện trên đồng. Xin hỏi chuyên gia, bướm xuất hiện như vậy có gây hại gì không? Và có cách khắc phục không? (26/10/2018)

CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@gmail.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 2189088
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh