Hỏi: Gia đình tôi có nuôi gà sinh sản, xin hỏi chuyên gia về cách phun khử trùng cho hiệu quả?

 Trả lời: Khi phun khử trùng cần tuân thủ các nguyên tắc sau: Phun xuôi chiều gió, phun từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, phun theo hình chữ chi (Z), lượt sau phun đè lên 1 phần của lượt trước để thuốc thấm đều lên toàn bộ bề mặt cần khử trùng.

 
Để đạt được hiệu quả khử trùng cần phải thực hiện tốt các yêu cầu sau: Rửa sạch hết chất bẩn bám trên bề mặt thiết bị, dụng cụ, chuồng nuôi trong quá trình làm vệ sinh; Chỉ sử dụng các chất khử trùng được phép lưu hành; Pha chất khử trùng đúng nồng độ theo hướng dẫn của nhà sản xuất; Sử dụng chất khử trùng đúng liều lượng để đảm bảo thời gian tiếp xúc hiệu quả và khử trùng hết toàn bộ bề mặt; Pha dung dịch khử trùng và tiến hành khử trùng một cách an toàn.
 
Khi phun khử trùng cần lưu ý: Trang bị bảo hộ cá nhân đầy đủ, đọc kỹ nhãn mác hóa chất khử trùng, dùng cân, cốc đong hoặc xy-lanh để đảm bảo cân, đong chính xác lượng hóa chất cần dùng theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên nhãn mác. Pha loãng hóa chất đúng nồng độ. Đảm bảo thời gian hóa chất tiếp xúc với bề mặt cần khử trùng ít nhất 10 phút. Nên phun khử trùng vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh buổi trưa nắng gắt dễ gây độc cho người sử dụng.
 
Lưu ý: Không phun chất khử trùng trên mặt đất, rác bẩn, chất hữu cơ và vật nuôi.
nongnghiep.vn
Hỏi đáp khác :
»Câu hỏi: Nhà tôi có trồng bắp ngọt. Nhờ các chuyên gia chỉ dẫn Cách phòng trị rệp gây hại trên bắp (26/10/2018)
»Câu hỏi: Để giảm bớt chi phí công lao động trong sản xuất ,khi phun thuốc BVTV tôi có thế pha từ 3 đến 4 loại thuốc,chung trong 1 bình để bơm cho tiện, tôi biết các loại thuốc này không có chất kiềm,như thế có được không? Xinbanj nhà nông chia xẻ hỗ t (26/10/2018)
»Câu hỏi: mong các cô chú sớm trả lời và tư vấn giùm gia đình cháu ạ! Gia đình cháu làm nông, chuyên trồng cây khoai mì , hiện tại cây cao khoảng 1m rồi ạ, nhưng không hiểu sao lại có tình trạng các cây bị chết hàng loat như bị nhúng vào nước sôi, nhổ gộc (26/10/2018)
»Câu hỏi: Lúa nhà tôi đang trổ đòng, 1 tuần nay thấy có nhiều bướm xuất hiện trên đồng. Xin hỏi chuyên gia, bướm xuất hiện như vậy có gây hại gì không? Và có cách khắc phục không? (26/10/2018)
»Câu hỏi: Thưa chuyên mục, cháu muốn hỏi 1 câu là: HIện nhà cháu đã gieo mạ được khoảng 4 ngày nhưng mạ phát triển chậm. Nhà cháu định phun chế phẩm sinh học ET được không ạ? (26/10/2018)

CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@gmail.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 2189195
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh