Hạn chế ngộ độc hữu cơ cho lúa mùa
Hiện tượng này thường xảy ra vào vụ mùa, vì khoảng thời gian làm đất đến gieo cấy ngắn, đất làm sổi, rơm rạ chưa kịp thối ngấu. Sau khi gieo cấy lúa mùa, lượng rơm rạ trong đất tiếp tục phân hủy trong điều kiện yếm khí sẽ sản sinh ra các khí H2S, CH4... Để hạn chế ảnh hưởng của hiện tượng nghẹt rễ, ngộ độc hữu cơ và nâng cao năng suất cho lúa mùa mùa, cần lưu ý một số vấn đề sau:
Lúa hữu cơ được sản xuất như thế nào
Lúa hữu cơ sản xuất bắt đầu từ việc sử dụng giống lúa chất lượng cao và hạt giống thuần, không sử dụng giống biến đổi gen (GMO). Tiếp theo là tuân thủ cam kết liên tục cải thiện chất lượng đất bằng áp dụng phân hữu cơ được phép sử dụng và áp dụng một loạt các biện pháp tự nhiên và sinh học để giảm thiểu tác động của sâu bệnh và cỏ dại mà không cần đến thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu hóa học.
Lưu ý bón đạm, lân, kali
Kỹ thuật đơn giản làm tăng năng suất ngô
HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG CỎ CAO LƯƠNG LAI CFSH30
Giống cỏ Cao lương lai CFSH 30 đã được Bộ NN&PTNT công nhận chính thức năm 2010; - Khối lượng sinh khối cao, thu hoạch nhiều lần (trung bình năng suất tươi tối thiểu 25 tấn/ha/lần cắt; - Hàm lượng Protein cao hơn các giống cỏ khác, cao hơn cả ngô, trung bình từ 14 - 16%; - Là loại cỏ giúp an thai cho gia súc; - Yêu cầu lượng nước tưới thấp, bằng 50% so với cây ngô.
chi tiết »
CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@yahoo.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 757954
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh