Kỹ thuật ủ và bón phân hữu cơ
rong sản xuất nông nghiệp hiện nay, nguồn phân chuồng ngày càng hiếm hoi. Nông dân bón chủ yếu là phân vô cơ NPK nên cây trồng ngày càng bị thiếu dinh dưỡng trung, vi lượng làm phát sinh các bệnh sinh lý trên cây trồng. Rõ ràng, phân chuồng là loại phân bón rất tốt, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồng và làm đất có kết cấu tốt hơn...Biết được tầm quan trọng đó, nông dân ở những vùng chuyên canh rau màu hiện nay luôn tìm tòi và dành dụm nguồn phân này để cung cấp cho các cây trồng có giá trị kinh tế cao như cà rốt, hành tỏi, cà chua, dưa hấu... Tuy nhiên, cách xử lý( ủ phân) của nông dân chưa đúng kĩ thuật nên phân chuồng không giữ được dinh dưỡng vốn có, nhất là đạm, thậm chí sau khi ủ không đúng cách phân chuồng trở thành chất độn ruộng, không còn là phân bón nữa!
Cách nhận biết bệnh thán thư hại rau màu
Một trong những khâu quan trọng của công tác BVTV là cách nhận biết và chẩn đoán bệnh sao cho đúng mới đạt kết quả cao. Mỗi loại nấm bệnh hại cây trồng khi phát sinh đều thể hiện những đặc điểm đặc trưng rõ nét của loại bệnh đó trên mỗi vết bệnh nhất là vết bệnh điển hình. Điều quan trọng là, nông dân cần nhận biết được những đặc điểm đó để BVTV hiệu quả.
Lưu ý khi phun thuốc trừ sâu
Việc sử dụng thuốc hóa học hay sinh học... để trừ sâu hiện nay được nông dân ưu tiên và hay áp dụng vì những tiện lợi, tác dụng của nó. Song, vì không có nhiều kiến thức khoa học chuyên sâu mà chủ yếu sử dụng thuốc theo kinh nghiệm đã dùng hàng vụ, hàng năm nên nông dân còn có nhiều hạn chế. Xin lưu ý một số vấn đề như sau:
LƯU Ý KHI TRỒNG DƯA, BÍ BÒ
CÂN ĐỐI ĐẠM VÀ KALI CHO LÚA
CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@gmail.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 2189132
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh