Trồng nhiều loại cây khác nhau để duy trì sức khỏe của đất
Sức khỏe của đất đang suy yếu trên toàn cầu. Sự kết hợp của các phương thức canh tác nông nghiệp thương mại, nóng lên toàn cầu và ô nhiễm đang làm cạn kiệt nguồn dinh dưỡng và làm tăng tích tụ các chất gây ô nhiễm. Theo các nhà khoa học, giải pháp chính là đa dạng sinh học. Nghiên cứu mới chỉ ra tầm quan trọng của cấu trúc đất đối với sức khỏe đất.
Trồng nho theo hướng tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường
Các nhà nghiên cứu Cornell đã đưa ra giải pháp tối ưu cho người trồng nho ở vùng khí hậu mát mẻ và ẩm ướt như vùng Đông Bắc nước Mỹ đó là trồng cây che phủ cho cây nho.
Giải pháp mới giúp kiểm soát dịch hại nông nghiệp
Một nhóm các nhà khoa học do Joanne Yew từ Đại học Hawaii tại Manoa làm trưởng nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra một cách thức mới và hiệu quả trong việc kiểm soát côn trùng gây hại vốn là một mối đe dọa đối với nông nghiệp và con người. Yew và nhóm nghiên cứu của bà đã xác định được một gien ở loài ruồi dấm tạo nên lớp phủ chống thấm nước bảo vệ chúng khỏi các vi sinh vật và các tác động bất lợi từ môi trường. Họ đặt tên cho gien này là spidey gien và công bố những phát hiện trong một nghiên cứu gần đây trên tạp chí PLoS Genetics.
Nghiên cứu enzyme giúp cải thiện hiệu quả quang hợp cho cây trồng
Các nhà khoa học thực vật đã thực hiện một bước tiến quan trọng trong việc tìm hiểu sự đa dạng tự nhiên của một enzyme quan trọng của cây trồng để có thể giúp chúng ta giải quyết các mối đe dọa về an ninh lương thực toàn cầu.
Lập bản đồ công nghệ cho ngành lúa, gạo Việt Nam
Trước tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng phức tạp, cần có những chiến lược ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) phù hợp, nhằm bảo đảm an ninh lương thực. Việc xây dựng bản đồ công nghệ (BĐCN) sẽ đánh giá toàn diện năng lực của ngành chọn tạo và sản xuất giống lúa trong nông nghiệp. Nhất là thông qua bản đồ công nghệ, các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dân sẽ biết được nhiều thông tin để có thể tìm hướng phát triển sản phẩm trong giai đoạn hiện nay và sau này.
CÔNG TY CỔ PHẦN GIỐNG CÂY TRỒNG NHA HỐ
Địa chỉ: Thôn Nha Hố – xã Nhơn Sơn
       Huyện Ninh Sơn – tỉnh Ninh Thuận
Email: nhahoseed@nhahoseed.com.vn
          nhahoseed@yahoo.com
Copyright © 2011 NhaHo Seed
Lượt truy cập: 979640
Hỗ trợ trực tuyến: Kinh doanh